Hà Nam: Tương lai của xu hướng BĐS dịch chuyển an cư ra vùng ven đô

Tin thị trường, Tin tức
134 lượt xem

Nằm ở cửa ngõ phía Nam của Thủ đô Hà Nội, tỉnh Hà Nam được xem là nơi còn rất nhiều dư địa để phát triển các dự án bất động sản lớn. Đặc biệt là xu hướng dịch chuyển ra vùng ven an cư của rất nhiều cư dân ở Hà Nội, vì thế chuẩn bị tiềm lực để đón sóng đầu tư là việc cần làm nhất của địa phương này.

Hà Nam được xem là địa phương có nhiều lợi thế để phát triển lĩnh vực bất động sản

Những dự án nghìn tỷ tương lai

Với nhiều các lực đẩy quan trọng như hạ tầng giao thông dần kết nối đồng bộ với các khu vực xung quanh, quỹ đất sạch khá dồi dào, tỉnh Hà Nam được xem là vùng đất có khá nhiều dư địa để phát triển những dự án đô thị có quy mô lớn. Bên cạnh đó, các chính sách kêu gọi đầu tư, cũng như môi trường đầu tư thông thoáng đã được chính quyền sở tại khơi thông.

Mới nhất Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam đã công bố danh mục dự án sử dụng đất thực hiện dự án Khu dân cư mới cùng việc chỉnh trang lại khu dân cư ở khu vực phía Bắc tổ dân phố Đôn Lương tại phường Yên Bắc, thị xã Duy Tiên. Đây là dự án có diện tích lên đến hơn 19,5 ha với mục tiêu xây dựng một khu dân cư mới có hệ thống hạ tầng đồng bộ và môi trường sinh thái, dự án có tổng mực đầu tư dự kiến hơn 450 tỉ đồng, tiến độ thực hiện dự án khoảng 5 năm tính từ thời điểm năm 2022.

Trước đó, hồi đầu tháng 6/2022, tỉnh Hà Nam phát đi thông báo tìm chủ cho dự án Khu đô thị mới phía Nam trung tâm hành chính tại Duy Tiên, với diện tích khoảng hơn 115 ha, dân số dự kiến khoảng 13.956 người và dự án có tổng mức đầu tư khoảng gần 5.000 tỉ đồng.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam cũng vừa công bố danh mục đầu tư đối với dự án Khu nhà ở dân cư tại thị trấn Ba Sao (Kim Bảng), dự án này có diện tích khoảng 6,5ha. Được biết, quy hoạch phân khu 1/2000 Khu trung tâm dịch vụ hậu cần phục vụ hoạt động khu du lịch nơi đây thuộc Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, Công trình nhà ở gồm nói trên gồm khoảng 44 căn nhà ở liên kế mặt phố dọc tuyến đường gom quốc lộ 21, dự án có diện tích khoảng 5.515m2, với tổng mức đầu tư dự kiến của dự án là khoảng gần 167 tỉ đồng.

Ngoài ra, tại Hà Nam thời gian qua cũng xuất hiện nhiều dự án đô thị lớn như: Khu đô thị bờ Tây Sông Đáy, Khu đô thị Mạnh Hùng, Khu đô thị Tây Phố Yết Kiêu, Khu đô thị Tây Bình Mỹ, Khu đô thị HDT Central Park, Khu đô thị bờ đông sông Đáy, TNR Star Đồng Văn… Đây là những dự án đô thị lớn giúp bộ mặt đô thị của Hà Nam tươi đẹp hơn.

Đầu tư xây dựng các khu đô thị sinh thái đón sóng dịch chuyển ra vùng ven của người dân Hà Nội đang là một xu hướng mới

Phân khúc đất nền Hà Nam giàu tiềm năng đầu tư

Với lợi thế vị trí là cửa ngõ phía Nam Thủ đô, Hà Nam có nền công nghiệp phát triển, hạ tầng giao thông khá đồng bộ, vì vậy, bất động sản Hà Nam đang nhận được nhiều sự chú ý của giới đầu tư địa ốc.

Mặc dù thị trường bất động sản phải ngánh chịu khá nhiều ảnh hưởng của đại dịch Cv. Tuy nhiên, các chuyên gia đánh gia đây vẫn là kênh đầu tư được nhiều người xem là kênh trú ẩn an toàn nhất. Mới đây, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết, bất động sản nhà ở và đất nền là những phân khúc giàu tiềm năng nhất hiện tại, bởi đất đai luôn có giá trị tích trữ tài sản, kể cả trong thời điểm khủng hoảng của nền kinh tế, vì vậy, đất nền luôn là kênh đầu tư có nhiều tiềm năng sinh lời cũng như sự an toàn cao hơn so với lĩnh vực đầu tư khác.

Thời gian này, ngoài khu vực nội thành Hà Nội, các tỉnh vùng ven đang thu hút nhà đầu tư nhờ lợi thế gần với thủ đô, dễ dàng kết nối với các tỉnh lân cận bằng những tuyến đường trọng điểm. Cùng với đó, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, quá trình đô thị hóa nhanh… là những nhân tố hết sức quan trọng để phát triển của từng địa phương vùng ven.

Tỉnh Hà Nam chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 1 giờ đồng hồ di chuyển, đây là thị trường được nhiều nhà đầu tư đánh giá có nhiều cơ hội sinh lời, một số môi giới tại Hà Nam cho hay, đất nền tại thành phố Phủ Lý được nhiều người quan tâm nhất, khi các khu đô thị mới tại vị trí trung tâm như: Tài Tâm Riverside, River Silk City – Sông Xanh, Liêm Chính…đang được triển khai tạo nên một thị trường khá sôi động trong thời gian qua tại đây.

Hạ tầng giao thông ở Hà Nam ngày càng hoàn thiện

Mạng lưới kết cầu hạ tầng giao thông được cũng cố

Những năm qua, với kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh được củng cố, xây dựng mới, tạo nên kết nối đồng bộ từ thôn xóm, xã đến huyện, tỉnh với quốc lộ. Theo đó, hệ thống giao thông đồng bộ kết nối Hà Nam với các tỉnh Đồng bằng sông Hồng cũng như là đầu mối giao thông cửa ngõ phía Nam thủ đô Hà Nội.

Hệ thống giao thông của Hà nam, các doanh nghiệp cho hay, với hệ thống giao thông liên kết với các tỉnh trong khu vực, nhất là ra cảng Hải Phòng rất thuận tiện, giúp giảm chi phí vận chuyển hàng hoá.

Họ cho biết, trước đây đường vào tỉnh gần như chỉ độc đạo phải đi qua quốc lộ 1A, nếu có sự cố giao thông xảy ra thì việc di chuyển rất mất thời gian. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều tuyến đường mới được xây dựng như: Tuyến tránh quốc lộ 38, tuyến tránh quốc lộ 1A, đường nối hai cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với Cầu Giẽ – Ninh Bình…. Vì thế, việc di chuyển không phải là vấn đề lớn như trước đây nữa.

Ông Ngô Quang Long, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Quang Long Hà Nôi cho biết: Với tuyến đường nối hai cao tốc Hà Nội – Hải Phòng với Cầu Giẽ – Ninh Bình tạo nhiều thuận lợi cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa ra cảng Hải Phòng. giúp doanh nghiệp giảm được 1/5 chi phí vận chuyển.

Theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh việc đẩy mạnh phát triển giao thông theo hướng liên kết vùng sẽ tạo động lực cho việc phát triển kinh tế – xã hội, mới đây, Sở Giao thông Vận tải Hà Nam xác định cơ cấu đầu tư hợp lý giữa đường bộ, đường thuỷ và kết nối với đường sắt quốc gia, cùng với đó là xây dựng hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, hoàn chỉnh, liên kết được các phương thức vận tải, bảo đảm giao thông thông suốt, nhanh chóng, an toàn và thuận tiện.

Sở Giao thông Vận tải đã huy động đầu tư xây dựng cơ bản, bảo trì là hơn 400,8 tỷ đồng (vốn trung ương 279,069 tỷ đồng; vốn địa phương 121,742 tỷ đồng), đây là những con số khá ấn tượng về đầu tư hạ tầng giao thông của một địa phương.

Hiện nay, Hà Nam đang phấn đấu hoàn thành những dự án cải tạo, nâng cấp các tuyến quốc lộ được triển khai trên địa bàn, cùng với việc đầu tư xây dựng mới một số tuyến đường kết nối với các tuyến quốc lộ, các tuyến trục chính và một số cầu vượt phục vụ dân sinh, tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội cho địa phương.

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed