Lưu ý khi đầu tư bất động sản lần đầu

Kiến thức BĐS
175 lượt xem
Đầu tư bất động sản có thể là cách tốt để đa dạng hóa danh mục đầu tư cũng như kiếm thêm những khoản lợi nhuận lớn. Dù vậy, không dễ để bắt đầu tham gia thị trường rộng lớn này. Dưới đây là một số lưu ý khi đầu tư bất động sản lần đầu.
1. Quản lý các khoản nợ
Việc vay nợ khi đầu tư bất động sản là điều bình thường, nhưng các bên cho vay thường sẽ yêu cầu bạn chứng minh thu nhập để không biến các khoản nợ này thành nợ xấu. Do đó, là một nhà đầu tư, bạn cần học cách kiểm soát các khoản nợ của bản thân.
Điều này có nghĩa là bạn cần xem xét các khoản nợ hiện tại, bao gồm cả khoản vay cá nhân, thẻ tín dụng,… và lập kế hoạch trả nợ phù hợp nếu cần. Nếu bạn đang có nhiều khoản nợ với các mức lãi cao, không nên tham gia thị trường bất động sản ngay lập tức, hãy trì hoãn cho tới khi có thể thanh toán các khoản nợ.
2. Xây dựng các quỹ dự phòng
Dù là những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm thì đa số đều biết rằng trong quá trình mua bán bất động sản có thể phát sinh nhiều chi phí khác nhau. Nếu không tính toán và kiểm soát các khoản phí này, có thể nhà đầu tư sẽ gặp nhiều tình huống bất ngờ gây ảnh hưởng đến kế hoạch. Điều này có nghĩa các nhà đầu tư cần lập các quỹ dự phòng khi đầu tư, vừa để kiểm soát các khoản phí phát sinh, vừa giúp kiểm soát dòng tiền tốt hơn.
3. Suy nghĩ kỹ về vị trí
Ai cũng hiểu trong thế giới bất động sản, vị trí chính là yếu tố quan trọng xác định giá trị của tài sản. Nếu tài sản ở vị trí đẹp, nhà đầu tư có thể thu được những khoản lãi lớn và ngược lại. Bên cạnh đó, việc xác định vị trí ưu tiên với khả năng tài chính của bản thân cũng là điều cần được quan tâm bởi không phải ai cũng có đủ nguồn vốn để cạnh tranh cho những tài sản ở vị trí đẹp. Trong trường hợp chưa có kinh nghiệm lựa chọn vị trí, các nhà đầu tư có thể tham khảo trên các trang web bất động sản hoặc từ các chuyên gia.
4. Xác định mục đích đầu tư
Đầu tư bất động sản rõ ràng là một khoản đầu tư có khả năng mang lại những khoản lợi nhuận khổng lồ. Tất nhiên, có nhiều mục đích khác nhau khi đầu tư bất động sản. Có người mong muốn tìm kiếm các khoản lợi nhuận lâu dài, khi đó, họ có thể tìm mua các khu nhà có giá vừa phải và cải tạo lại để cho thuê. Ngược lại, có những người muốn tìm kiếm các khoản lợi nhuận lớn, và tất nhiên hình thức mua đi bán lại sẽ là lựa chọn phù hợp nhất.
5. Lựa chọn một công ty môi giới hoặc một nhà môi giới uy tín
Tất nhiên, nhiều nhà đầu tư có thể mua bán nhà đất mà không cần đến các nhà môi giới. Tuy nhiên, với những người chưa từng bước chân vào thế giới bất động sản, việc tìm một công ty hoặc nhà môi giới uy tín là rất cần thiết.
Hiện nay, có hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người đang làm việc môi giới bất động sản. Do đó, việc lựa chọn môi nhà môi giới uy tín không phải chuyện đơn giản. Khi đó, bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè hoặc tìm kiếm trên những kênh bất động sản chính thống, đã được xác minh.
Rate this post

Có thể bạn quan tâm

BÀI HỌC VỀ OPM CÁC ĐỘI ĐẦU TƯ HAY SỬ DỤNG!

  Các bài học về OPM này, NDT sành sỏi có kinh nghiệm hầu hết đều biết. Tuy nhiên trong Cộng đồng mình cũng có nhiều NDT mới nên chưa có nhiều kiến thức OPM tài chính để việc đầu tư được hiệu quả hơn.…

DỰ BÁO NHU CẦU BẤT ĐỘNG SẢN GIAI ĐOẠN 2022 -2030

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đưa ra dự báo, nhu cầu bất động sản giai đoạn 2022 – 2030 sẽ tiếp tục tăng trưởng. Dự báo này không chỉ căn cứ vào nền tảng tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, xu hướng tăng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed