Nhận diện tiềm năng sáng giá của thị trường bất động sản Duy Tiên Hà Nam

Tin thị trường, Tin tức
115 lượt xem

Thị xã Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) đang ghi nhận những bước tiến mạnh mẽ của thị trường bất động sản trên địa bàn. Những công trình hạ tầng giao thông lần lượt hoàn thiện và đi vào hoạt động là động lực lớn giúp thị trường có thêm xung lực tăng trưởng mạnh hơn.

Theo báo Tài Nguyên & Môi Trường, nắm giữ vai trò lưu thông và kết nối, cơ sở hạ tầng luôn là yếu tố tạo ra những giá trị thiết thực của bất động sản. Thấy được rằng, nơi nào có hệ thống giao thông càng phát triển thì nơi đó chắc chắn thu hút giới đầu tư.

Sở hữu lợi thế và cũng là tiềm năng lớn khi nằm giáp ranh với Hà Nội, là đầu mối giao thông quan trọng kết nối cửa ngõ phía Nam Hà Nội với nhiều tỉnh thành khác thuộc Đồng bằng sông Hồng, Hà Nam được đánh giá cao về việc phát triển hạ tầng giao thông cũng như nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.

Duy Tiên phấn đấu trở thành trung tâm công nghệ, dịch vụ mới của Hà Nam

Vốn là một xã miền quê còn lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa đặc trưng, thị xã Duy Tiên thuộc tỉnh Hà Nam hiện nay đang nỗ lực phấn đấu trở thành trung tâm công nghệ, dịch vụ mới của tỉnh. Cùng với đó, thị trường bất động sản địa phương này cũng ghi nhận những bước chuyển mình rõ rệt.

Tầm nhìn quy hoạch tạo ra lực đẩy cho bất động sản

Với vị trí địa lý nằm về phía Đông Bắc tỉnh Hà Nam, tiếp giáp với địa phận Hà Nội, thị xã Duy Tiên giữ vai trò là đầu mối giao thông quan trọng, là cửa ngõ phía Nam vùng Thủ đô.

Duy Tiên được các tuyến giao thông huyết mạch chạy qua như tuyến đường sắt Bắc – Nam, quốc lộ 1A kết nối giữa Hà Nội và Phủ Lý và quốc lộ 38 nối trực tiếp tới Hưng Yên, Duy Tiên đã giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa một số địa phương tại phía Bắc và Bắc Trung Bộ tới Hà Nội.

Thời gian gần đây, thị xã Duy Tiên thể hiện sức hút mãnh liệt tại khu vực phía Bắc. Kể từ khi được quy hoạch lên thị xã vào ngày 1/1/2022, địa phương này tăng cường công tác quy hoạch và tập trung nguồn lực vào việc xây dựng và phát triển hạ tầng giao thông, chỉnh trang đô thị, thúc đẩy quá trình phát triển ngành công nghiệp.

Nhìn nhận về hệ thống cơ sở hạ tầng của Duy Tiên, địa phương đã phê duyệt 6 dự án với chiều dài khoảng 16km cùng 2 dự án có chiều dài 8,3km đang trình chấp thuận chủ trương đầu tư.

Không chỉ sở hữu những tuyến cao tốc trọng điểm, quốc lộ hiện hữu mà thị xã còn tập trung xây dựng mới nhiều tuyến đường trục chính quan trọng không kém gồm: Tuyến đường vành đai V vùng Thủ đô Hà Nội; xây mới tuyến trục QL37B kết nối Hưng Yên – Duy Tiên – Phủ Lý – Bình Lục – Nam Định; đoạn tuyến tránh QL38 về phía Bắc;…

Duy Tiên đầu tư mạnh vào hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong 4 khu công nghiệp trên địa bàn

Đối với vấn đề phát triển công nghiệp của thị xã, Duy Tiên đầu tư mạnh vào hệ thống hạ tầng kỹ thuật trong 4 khu công nghiệp có tổng quy mô 972ha và 3 cụm công nghiệp có quy mô 84ha. Đây chính là điều kiện rất thuận lợi để địa phương thu hút nguồn vốn của các doanh nghiệp.

Trên địa bàn hiện tại có tới gần 300 doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó có 175 doanh nghiệp vốn FDI. Các đơn vị đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 7 vạn lao động trong và ngoài địa bàn, bao gồm một nửa là lao động địa phương. Các khu, cụm công nghiệp cũng ghi nhận tỷ lệ lấp đầy cao tới 88%.

Không gian đô thị đang được mở rộng, quy mô dân số của thị xã cũng ngày một tăng cao. Dự kiến dân số trên địa bàn tới năm 2030 sẽ đạt khoảng 262.000 người, tới năm 2040 đạt khoảng 300.000 nghìn người và năm 2050 đạt khoảng 341.000 người.

Tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXIV, phấn đấu đến năm 2025 chỉ rõ, xây dựng thị xã Duy Tiên trở thành trung tâm công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Hà Nam, nâng tỷ lệ đô thị hóa đạt từ 65% trở lên và cơ bản đạt các tiêu chuẩn đô thị loại III. Định hướng trên chính là mục tiêu và là động lực lớn tạo đà cho thị trường bất động sản Duy Tiên chuyển mình bứt phá trong giai đoạn sắp tới.

Những tiềm năng để phát triển thị trường BĐS Duy Tiên

Nhận thấy, bất động sản Duy Tiên đang đối diện với cơ hội chuyển đổi mạnh mẽ khi sở hữu vị trí đắc địa, quỹ đất dồi dào, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ và một nền kinh tế công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Nhìn lại những năm trước, thị trường bất động sản Duy Tiên chủ yếu chỉ nhận nguồn cung từ phân khúc bất động sản công nghiệp và đất nền. Nhưng kể từ năm 2020, thị xã lại chứng kiến cuộc “đổi ngôi” khi các dự án khu đô thị lớn của những chủ đầu tư uy tín hàng đầu gia nhập thị trường này.

Tính đến tháng 12/2020, đã có 44 dự án khu đô thị khu nhà ở phát triển trên địa bàn. Trong đó đã có không ít dự án cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật, tạo ra diện mạo mới cho đô thị chung.

Thị xã Duy Tiên hiện tại vẫn thiếu những dự án khu đô thị lớn

Chương trình phát triển nhà ở thị xã Duy Tiên giai đoạn 2020-2030, tầm nhìn đến năm 2050 hướng tới mục tiêu giải quyết nhu cầu cho gần 220.000 người. Nguồn cầu này cũng đặt ra không ít thách thức cho địa phương.

Giới chuyên gia bất động sản đánh giá, sự phát triển nhanh chóng của các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã Duy Tiên, cùng xu hướng dịch chuyển của người lao động, số lượng chuyên gia chuyển tới đây làm việc phục vụ mục tiêu phát triển địa phương ngày càng đông đảo. Điều này đã làm gia tăng lực cầu về nhà ở trong các khu đô thị.

Tuy nhiên, thị xã Duy Tiên hiện tại mới bắt đầu giai đoạn phát triển mạnh mẽ nên vẫn thiếu những dự án khu đô thị lớn đáp ứng được những nhu cầu đa dạng của thị trường. Nhìn nhận được vấn đề này, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang chuyển hướng tới Duy Tiên để phát triển các dự án nhà ở, bất động sản thương mại mới nhằm đón đầu thị trường.

Nguồn: https://dothi.reatimes.vn/tin-tuc-bat-dong-san/ha-nam-nhan-dien-tiem-nang-sang-gia-cua-thi-truong-bat-dong-san-duy-tien-169790.html

 

5/5 - (1 bình chọn)

Có thể bạn quan tâm

Hà Nam tìm nhà đầu tư khu dân cư tại thị xã Duy Tiên 450 tỷ đồng ?

https://bdsnhattin.com/wp-content/uploads/2022/06/Ha-Nam-tim-nha-dau-tu-khu-dan-cu-tai-thi-xa-Duy-Tien-450-ty-dong.m4a Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Hà Nam vừa công bố danh mục dự án đầu tư có sử dụng đất mời gọi nhà đầu tư đăng ký thực hiện Dự án Khu dân cư mới kết hợp chỉnh trang dân cư hiện…

Dự báo thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022

Quỹ đất hạn chế, tốc độ cấp phép dự án chậm chạp cùng với một số chính sách kiểm soát tín dụng bất động sản khiến thị trường cuối năm 2022 có thể lâm vào tình trạng hụt nguồn cung. Cùng với đó, nỗi lo…

Những hệ lụy khi siết tín dụng địa ốc

Thắt chặt tín dụng bất động sản bước đầu làm sức mua kém, lâu dài thanh khoản sẽ giảm, tài sản rớt giá, theo các chuyên gia. Ghi nhận của VnExpress cho thấy, từ tháng 4 đến đầu tháng 7, tức sau 3 tháng sau…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Fill out this field
Fill out this field
Vui lòng nhập địa chỉ email hợp lệ.
You need to agree with the terms to proceed